แพ็คเกจทัวร์กระบี่ แพ็คเกจราคาถูก แพ็คเกจกระบี่ แพ็คเกจ3วัน2คืนกระบี่ แพ็คเกจกระบี่
แพ็คเกจราคาโดนๆ แพ็คเกจกระบี่ถูกที่สุด แพ็คเกจกระบี่ บริการดีที่สุด คิดถึงกระบี่ คิดถึงเรา
.
 
   
 

รีวิว หาดไร่เลย์ จ.กระบี่

จังหวัดกระบี่ จัดได้ว่า มีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลายจังหวัดหนึ่งเลยทีเดียว เพราะนอกจากทะเลที่สวยงาม ขึ้นชื่อ แหล่งท่องเที่ยวอีกมากมาย ให้ค้นหา และรอการมาเยือนจากนักท่องเที่ยว ทั่วทุกมุมโลก

ทะเล เกาะ หรือชายหาด อันเป็นสถานที่ขึ้นชื่อของจังหวัดกระบี่ วันนี้ เรามาแนะนำที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ รวมถึงผู้ที่รักกีฬาปีนผา ก็คงพลาดไม่ได้เลยทีเดียว

ใครที่สนใจกีฬาปีนเขาต้องไปเทึ่ยวที่นี่ อ่าวไร่เลย์มีสองด้านคืออ่าว ไร่เลย์ตะวันตกและอ่าวไร่เลย์ตะวันออก (หาดน้ำเมา) อ่าวไร่เลย์ตะวันตกมีหาดทรายที่สวยงาม เหมาะแก่การพักผ่อน ส่วนอ่าวไร่เลย์ตะวันออกเป็นแหล่งร้านปีนเขา อ่าวทั้งสองโค้งเข้าหากัน มีทางเล็กๆ สามารถเดินทะลุถึงกันได้

ที่ตั้งและการเดินทาง: ต. อ่าวนาง อ.เมือง นั่งเรือจากอ่าวนางไปขึ้นที่อ่าวไร่เลย์ตะวันตก หรือ จะเป็นท่าเรืออ่าวน้ำเมาก็ได้ครับ


- อ่าวไร่เลย์ตะวันตก
     ชายหาดยาวไม่มากนัก แต่เม็ดทรายละเอียด ขาวสะอาด ชายหาดกว้างขวาง น้ำทะเลใส นักท่องเที่ยวจึงนิยมมาอาบแดด เล่นน้ำ และพักผ่อนตามธรรมชาติ จากอ่าวนี้จะมองเห็นเขาหลักอยู่ทางทิศใต้ เขาหลักเป็นเขาหินปูน ลองมองหาจุดเล็ก ๆ ที่กำลังเคลื่อนไหวบนหน้าผาใช่แล้วครับ นั่นคือนักปีนเขาที่กำลังปีนป่ายอยู่บนหน้าผาสูงชัน

- อ่าวไร่เลย์ตะวันออก

     เป็นหาดไม่เหมาะที่จะเล่นน้ำ จุดเด่นของหาดนี้คือเป็นศูนย์รวมของกีฬาปีนเขา ด้วยหน้าผาสูงชันริมทะเล บริเวณนี้เป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การปีนเขาเป็นอย่างยิ่งแต่ละปีมีนักปีนเขาจากทั่วโลกข้ามน้ำข้ามทะเลมาเผชิญความท้าทายที่นี่ ผู้ที่สนใจการปีนเขา สามารถสมัครเรียนได้ที่ร้านปีนเขาที่อ่าวนี้ ใช้เวลาเรียนแค่ครึ่งวันก็มีพื้นฐานพอปีนได้แล้ว ครูฝึกจะสอนแบบตัวต่อตัว มีบัดดี้คอยช่วยเหลืออยู่ข้างล่าง เริ่มสอนตั้งแต่การใช้อุปกรณ์แต่ละชิ้น หัดปีนหน้าผาเตี้ย ๆ และง่าย ๆ ก่อน จากนั้นจะให้ปีนเขาที่สูงและยากขึ้นตามลำดับ ทำไมถึงเป็นจุดเด่นของกีฬาปีนผา เพราะนอกจากมีหน้าผาที่หลากหลายความยาก ความง่าย และสูงชันแล้ว ความงดงามของทิวทรรศ และความสวยงามของที่นี่นั่นเอง จึงเป็นเสน่ห์ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยว ที่ชอบความท้าทาย มาเจอกันที่นี่

บนหาดไร่เลย์ มีโรงแรมที่พักมากมาย ตั้งแต่ที่พักหลักร้อย ไปถึงหลักหมื่นเลยทีเดียว บรรยากาศโดยรวม เหมือนกับเป็นเกาะ เกาะหนึ่ง แต่จริงๆแล้ว อ่าวไร่เลย์ ไม่ได้เป็นเกาะครับ เป็นพื้นที่ติดกับหาดอ่าวนาง แต่รถไม่สามารถวิ่งไปได้เนื่องจากมีแนวภูเขากั้นนั่นเอง นักท่องเที่ยวที่ต้องการไปเที่ยวอ่าวไร่เลย์ จึงสามารถเดินทางโดยเรือ โดยสาร เพียงอย่างเดียวเท่านั้น และหากคุณจองที่พักที่หาดไร่เลย์ ก็ไม่ต้องกังวลครับ เพราะโรงแรมมีบริการมารับนักท่องเที่ยว จากหาดอ่าวนาง ถึงโรงแรม เลยทีเดียว
มาถึงตรงนี้ เชื่อว่าหลายท่าน คงอยากมาเที่ยวหาดไร่เลย์ และสำผัสกับความงดงามของท้องทะเล ภูเขาหินปูน ทิวทรรศที่สวยงาม อันเป็นเสน่ห์ ของทะเลกระบี่กันแล้วนะครับ
ไม่ว่าจะเป็นจุดท่องเที่ยวที่ไหน เลือกเที่ยวกระบี่ทั้งที ไม่เคยผิดหวังกันเลยครับ
ผมว่า กระบี่นี้ น่าเที่ยวที่สุดแล้วครับ

 

ภาพประกอบ : เครดิตภาพ จากเว็บไซต์ ททท. และภาพจากเว็บไซต์อื่นๆครับ

แล้วจะมารีวิวให้ชมอีกนะครับ Mr. Review / www.krabi-packages.com

 

ขอบคุณสำหรับการรีวิว
www.krabi-packages.com
แพ็คเกจทัวร์กระบี่ เป็นหนึ่งเรื่องราคา และบริการ