แพ็คเกจทัวร์กระบี่ แพ็คเกจราคาถูก แพ็คเกจกระบี่ แพ็คเกจ3วัน2คืนกระบี่ แพ็คเกจกระบี่
แพ็คเกจราคาโดนๆ แพ็คเกจกระบี่ถูกที่สุด แพ็คเกจกระบี่ บริการดีที่สุด คิดถึงกระบี่ คิดถึงเรา
.
 
 


รีวิว น้ำพุร้อนเค็ม อ.คลองท่อม จ.กระบี่

สถานที่ตั้ง : ต.คลองท่อมใต้ อ.คลองท่อม จ.กระบี่
การเดินทาง : โดยรถ จากตัวเมืองกระบี่ มุ่งสู่ทางหลวงหมายเลข 4 เส้นทางกระบี่ - ตรัง ผ่านสนามบินกระบี่ อ.เหนือคลอง
ใช้เวลาเดินทาง 44 กิโลเมตร ถึง อ.คลองท่อม เลี่ยวเข้าเส้นทางสายชุมชน บ้านใต้ - บ้านน้ำร้อน ประมาณ 6 กิโลเมตร ถึงทางแยก เลี้ยวซ้าย เข้าถนนหมู่บ้าน ท่าประดู่ ประมาณ 2.5 กิโลเมตรครับ

เรื่องโดย Mr. Review กระบี่ แพ็คเกจมาสเตอร์ทัวร์ ภาพโดย กระบี่แพ็คเกจมาสเตอร์ทัวร์ / ขอขอบคุณ วีดีโอจาก You Tube.

 

สวัสดีครับ วันนี้ผมจะมารีวิวสถานที่ท่องเที่ยวอีกที่หนึ่ง ของจังหวัดกระบี่ หลายท่านอาจยังไม่รู้จักนะครับ เพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแหล่งใหม่ เป็นน้ำพุร้อนเค็ม ไม่ใช่ที่เดียวกับ สระมรกต - น้ำตกร้อนนะครับ อันนี้คนละฝั่งกันเลย แ่ต่อยู่ในเขตุ อ.คลองท่อมเช่นเดียวกันครับ

สถาพของสถานที่ท่องเที่ยว เป็นป่าพรุ่ ติดป่าชายเลน แนวป่าโกงกาง ในบริเวณนี้ เมื่อก่อนจะไม่ได้รับความสนใจจากผู้พบเห็นครับ เป็นบ่อน้ำร้อน หลายๆ บ่อ ที่มีน้ำผุดออกมาจากพื้นดิน และต่อมา ได้มีชาวบ้านลงไปแช่เพื่อรักษาอาการปวดเมื่อย และปรากฏว่า อาการดังกล่าวมีผลตอบสนองได้ดีมาก อาการก็หายเป็นปกติ และสบายตัวมากขึ้นด้วย ข่าวเลยแพร่กระจายไปทั่ว ก็มีหลายคนมาแช่น้ำแร่เพื่อสุขภาพ จนในที่สุดก้ได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจเลยทีเดียว

ปี 2554 รัฐบาลได้ทุ่มงบประมาณ เพื่อบำรุงและก่อสร้างสถานที่ ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว และจนถึงปัจจุบัน ก็ยังอยู่ในช่วงปรับปรุงสถานที่ท่องเที่ยวครับ และยังเปิดให้เข้าแช่น้ำแร่กันโดยทั่วไป มีชาวบ้าน และนักท่องเที่ยวเข้ามายังสถานที่แห่งนี้ วันๆหนึ่งก็เยอะพอสมควร โดยเฉพาะตอนเย็นๆครับ
 

 

มีหลายบ่อมากเลยครับ ที่จะให้มานั่งแช่ หรือลงแช่ในบ่อกัน บางบ่อก็มีอุณภูมสูงมากเลยทีเีดียว เรียกได้ว่า ต้องค่อยๆแช่ที่ละส่วนครับ
ส่วนผม ผมจะแช่ส่วนของขา และครึ่งล่างก่อน จึงค่อยๆลงไปแช่ น้ำจะเป็นน้ำเค็มนะครับ มีแร่ธาติมากมายในน้ำ เพราะเป้นน้ำที่ผุดขึ้นมาจากดินทั้งหมด ไหลออกมาเยอะมาก และที่สำคัญ น้ำเป็นน้ำเค็มครับ เค็มเหมือนน้ำทะเลเลย แต่น้ำใสนะครับ น้ำสะอาด ไม่ต้องห่วง และน้ำจะมีการถ่ายเทตลอดเวลา จึงไม่ต้องกังวลเรื่องความสะอาดครับ และบ่อน้ำก็กว้างด้วย

 

 
การลงแช่น้ำ ต้องค่อยๆลงนะครับ ไม่ใช่ว่าจะกระโดดลงไปเลยทีเดียว ร่างกายอาจปรับอุณหภูมิไม่ทัน จะไม่สบายเอาง่ายๆ แนะนำให้ลงแช่บ่อด้านล่างก่อนเลยครับ เพราะมันไม่ร้อนมาก ช่วงที่เราเดินทางไป เป็นช่วงที่ยังมีคนไม่มาก เพราะยังไม่เย็นเท่าไหร่ ถ้าไปตั้งแต่ 5 โมงเป็นต้นไป คนจะเยอะครับ เราไปตั้งแต่ 4 โมงเย็น อากาศกำลังดี แต่ก็ยังร้อนอยู่ครับเพราะดวงอาทิตย์ยังส่องแสงจ้าเลย ทีนี้ ร้อนทั้งแดด ร้อนทั้งน้ำ สนุกกันหละทีนี้
 
คุณโก้ลงเล่นน้ำก่อนเลย เริ่มจากบ่อล่างก่อนครับ อุณหภูมิอยู่ที่ 38-40 องศา จากนั้น ก็กลับมาแช่บ่อบนครับ ความร้อนสูงถึง 45-49 องศากันเลยทีเดียว ยิ่งช่วงแดดแรงๆแบบนี้ด้วยแล้ว
 

นอกจากนี้ บริเวณใกล้ๆ ทางจังหวัดก็พัฒนาให้เป็นแหล่งเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาิตอีกด้วย สามารถวิ่ง หรือเดินกันได้เลยนะครับ สภาพป่ายังคงสมบูรณ์ เป็นสภาพป่าพรุ ซะมากกว่า และจะเป็นสภาพป่าน้ำเค็มด้วยครับ จะสังเกตุเห็นต้นโกงกาง หรือดินที่เป็นป่าชายเลน เมื่อเวลาน้ำทะเลขึ้นสูงสุด น้ำก็จะไหลเข้ามายังผืนป่าครับ
ได้ทั้งการเรียนรู้ ได้ทั้งสุขภาพ และสบายตัวกันเลยนะครับ
 


ตกเย็น เราถึงเดินทางกลับ เราแช่น้ำพุร้อนเค็ม ประมาณ 30 นาที เมื่อขึ้นจากบ่อน้ำร้อน จะรู้สึกเบาตัว และสบายตัวมาก เหมือนได้ไปนวดมาเลยหละครับ
แถมบรรยากาศของสถานที่ ก็สดชื่น และเป็นธรรมชาิติมากเลยทีเีดียว


น้ำพุร้อนเค็มกระบี่ จึงเป็นจุดหนึ่ง ที่น่าจับตามาองมากเลยนะครับ สำหรับ อนาคค และสำหรับคนรักสุขภาพ


Mr. Review
กระบี่ แพ็คเกจมาสเตอร์ทัวร์

คิดถึงกระบี่ คิดถึงเรา "เราเป็นหนึ่งเรื่องราคา และการบริการ"